My 1st job
It’s a decade n so ago wen I got my 1st job thru referral .
I was told “rucio uroke Thika town , ucemanie na nyina wa coro akwadekithie kambuni ya mahoa” , my uncle told me coz nimelelewa kwa extended family …
Hiyo usiku sikukalala , niliamka mara nne , saa tano, saa tano unusu , saa sita , na saa kumi ambapo sikurudi usingizi Tena , Kwanza 1st day .
My biggest problem hata sio kazi Kama mavazi . Sikuwa na nguo poa Ni ile Jeans ya hawker huuzwa one fefutee (150/=) , ka tisho ka Soo , but kiatu Ni Reebok Fulani ilikuwa inacheka ((((poverty Ni mbaya))))), from home to Thika town Ni 20km n was used to walking so nikatoka home 6a.m nikafika place huitwa munene , karibu na Thika high kitu 7.30 hivi tired coz I came jogging …
Nikasimama kando ya Barbara nikingoja yule masaa aniconnect pale Wilmar flowers , niwe bazuu nipate pesa ya kulipa jam session ya simple Simon na black supremacy pale Cascades (kedoo ndo ilikuwa nikname) …
Mathee akafika kitu 8:40a.m hivi akanishow nimufuate … she was a friendly lady with good heart …
Kumbe hatuendi Wilmar … Tunaenda to a certain godown karibu na the flower package export company …
Kuingia pale kwa godown nikarealize we were only two employees , me n another old lady…
The room was full of boxes with so many flowers that needed to be sorted out by removing unwanted petals n stuff n leaves …
There was an old lady there called sosh and I was to help her then do the packaging in some funny looking big boxes ziko na mashimo … This job ulikuwa unachoka mgongo Kama ghasia , packing was not so difficult I would pack at least 12 boxes in a day … Jioni coro (mama coro’s son) would come with a pickup loaded with other boxes , we would pack them carefully kwa pickup n off he would go to the airport , how they did it sijui but hizo maua zilikuwa zinaenda ngambo…
That was day 1, day 2 , wacoro joined us tukiwa na sosh in preparing the new bunches delivered by coro before he picked the prepared ones … Kuchoka nayo , btw we hadn’t negotiated my salary but in my head all I thought of was how to buy a new shoe…
Jioni coro came , picked up the flowers n dropped a new bunch . From their conversation I realised this flowers would be picked from Farmers in Embu n mwea , who would later be paid after payment was sent , coro would pick the cash n it would be distributed to the farmers depending on the quantity each had delivered to coro …
Day 3 jioni , coro came with a brown envelope ile kubwa , it was accounts time n I been the youngest was given the envelope to count the cash if it amounted to 2 million kshs… Woiiiiiiiu sema kutetemeka , that was money I hadn’t seen , zilikuwa noti za 500 na 1000 , wacha nihesabu kufika 100,000 I lost count sijui nilikuwa nahesabu Nini ,
“Kwani unatetemeka machaa” coro asked …
I pretended m counting n confirmed Ni 2 million Bob …next kulikuwa na over 50 envelopes , Kila envelope naandika jina ya mkulima n an allocated sum counted by coro naweka ndani …
Nilikuwa Tu nachukua naweka waaaah, nachukua naweka waaaah, Hadi tukamaliza , I realised kwa meza imebaki 400,000/= after kutoa expenses , ikafika nikulipwa pale kwa kitabu nikaona wameongeza anatha expense
Machaa salary = 3days * 150/= = 450/=
Gff nikapewa kshs 450 … Alafu nikaongezwa 100 for working over time …
Mungu anakuona coro , next day sikurudi nilienda mukereti Thika nikanunua ile safari boot fake huitwa Savana to remember mateso ya maua… That’s how I resigned from my 1st job …sikungoja kuteswa na home Kuna chakula na shamba naweza Lima hoho na Dania