Yep, morning rush hour inajaa chap chap, mia mia na hapo ikona 3300 plus wasee wa njia so hata 4k.
@Kahawa_vajo ni mdosi sana, anadai encounter ya tatu ya thao. So far he’s spent more than 6k plus hii third encounter itafika 9k-12k. Alafu mnalia kenya hakuna pesa, ati Ruto…
…but kijana amejiingiza mahali atajitoa kwa urahisi, next ni telly ya mathe, mtungi ya gas, home theatre ataanza kubeba akiuza ama kupeleka kwa shylok ndio akidhi mahitaji yake ya mwili, congrats!! Kahawa_vajo you are now an addict.
Ushawahi fanya hesabu zako kujua the real return ya ma3 yako moja? Mimi huona kama ma3 ina so many hidden costs zenye investor haoni ama hahesabu. Halafu after 5-7 years wanapatana na the biggest hidden cost - depreciation. Anashangaa gari alinunua 6.5M hawezi pata more than 3.5M.
Obviously it is a profitable business. But I don’t think it is as profitable as people think ukiconsider doh umewekelea. I would not be surprised kuona real annual return ya ma3 ni 25% max after all the psychological stress as an investor. Maybe unielimishe juu sijui hii maneno.
Mimi pia husema the same, matatu ni hasara. but @Yuletapeli works extremely hard. Pia ako disciplined sana na vile anaspend time na pia doh yake. I think those are crucial factors that determine one’s success especially in that business.
Mimi huona it is profitable, just not the gold mine people think it is after considering unawekelea mita 6.5+ halafu unaishi na tumbo joto. Basically ni hustle unatoa jasho kama biz, but returns ni low kama za investment. Ukiconsider ile pesa unawekelea, ile stress unapitia, na ile jasho unatoa as an investor halafu uangalia returns its does not seem worth it. Biashara nawekelea 6.5M na napitia that level of stress and effort should give me at least 400k net na sidhani ma3 inaleta hiyo amount. I can’t imagine kuwekelea hiyo ganji yote halafu kupata the real return ni 150k after hiyo kazi na stress yote.
Ikona faida mingi sana kaka. kwa mfano nunua gari ya 2.5-3M, hii ni gari iko sawa sana (KCQ-KDA), daily inalalisha 7k after kulipa management ya SACCO kitu kama 2.5K, na hapo kuna savings zako pia za ku maintain gari kushika vitu kama miguu mpya na emergency kama kuna kitu ime spoil.
Gari ukiekelea say 50 percent kitu kama 1.3M. Hio gari after one year itakuwa imemaliza loan, the following year unarudisha pesa yako. The third year na fourth year unakula tu faida. Basi sio kama 14 seaters so haizeeki, ni body tu unatengeneza tena na itakukula kitu kama 300-350k kuirudisha manyanga tena, that is rangi, viti na interior works, alafu na telly na ngoma na inarudi kama nganya mpya, inaendelea kuweka 7k, sasa hapo ni faida na ukiuza utauza hata 1.5M after five years. Gari ni condition tu. Again mwaka wa tatu unaekelea ingine so ukona doo through out.
Huwezi linganisha na kujenga rentals. Land place ikona wasee utapata ni 2-4M, kujenga nayo floors kama nne, 10M imeenda. Alafu unapata occupancy rate iko down kitu kama 60-75 percent, na tenants wako ni watu wa mashida. Rentals huwa naona tu ni kujengea watoto na wajukuu investment.